Ef notandi er ekki með Facebook aðgang, eða vill ekki nota hann til að skrá sig inn í Alfreð, bjóðum við upp á að skrá sig inn með símanúmeri. Innskráning með símanúmeri er mjög einföld en um leið byrjar viðkomandi með algerlega tóman prófíl og þarf að fylla út allar upplýsingar í appinu.

Til þess að geta skráð sig inn með símanúmeri er smellt á „Innskrá með símanúmeri“.

Innskráning með símanúmeri er eitthvað sem flestir appnotendur á Íslandi ættu að þekkja. Notandi slær einfaldlega inn símanúmerið sitt, smellir á „Áfram“ örina og bíður eftir því að fá SMS staðfestingarkóða í símann sinn. Því næst slær notandi inn staðfestingarkóðann og aftur á „Áfram“ örina. Þá er innskráningu lokið.